13010 จำนวนผู้เข้าชม |
หลายคนอาจจะได้ยินหรือรู้จักกับโมจิโต้มาอยู่บ้าง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ต้นกำเนิดที่แท้จริงของโมจิโต้นั้นมาจากที่ไหน คำตอบคือ Mojito จัดอยู่ในเครื่องดื่มประเภทค็อกเทลสุดคลาสสิค เป็นเครื่องดื่มประจำชาติจากประเทศคิวบา มีต้นกำเนิดและแหล่งที่มาไม่แน่ชัด บางคนก็บอกว่าโมจิโต้เกิดจากพวกทาสที่นำอ้อยที่เหลือจากการทำไร่มากลั่นเป็นเหล้ารัม แต่บางคนก็บอกว่าเกิดจากโจรสลัดชื่อดังชาวอังกฤษชื่อว่า เซอร์ฟรานสิค เดรค เป็นผู้ที่คิดค้นและผสมโมจิโต้ขึ้นมาจากรัมและวัตถุดิบอื่นๆจากแคริบเบียน และยังมีการบอกเล่าถึงต้นกำเนิดของโมจิโต้อีกหลายๆแห่ง ซึ่ง Mojito คือ เครื่องดื่มที่มีรสชาติคล้ายๆ กับน้ำมะนาว ติดเปรี้ยวและติดหวาน มีกลิ่นหอมสดชื่นจากมิ้นต์ เพราะในส่วนผสมของโมจิโต้มีใบสาระแหน่ (ใบมิ้นต์) มะนาว น้ำตาลและรัมอยู่นั่นเอง แต่ในบางสถานที่ก็อาจจะมีวิธีทำโมจิโต้ที่แตกต่างกันออกไปบ้าง อย่างโรงแรมหลายๆโรงแรมในฮาวานา ประเทศคิวบาก็เลือกจะเหยาะ Angostura Bitters (เหล้ารัม) ลงไปในโมจิโต้เพื่อตัดรสหวานของน้ำตาล แต่บางที่ก็เลือกจะใช้น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำเชื่อมแทนการใช้นำ้ตาลทราย หรือบางที่ก็เลือกจะใช้น้ำเลม่อนแทนน้ำมะนาว ถึงแม้ในหลายๆบาร์ หรือในหลายๆสถานที่ก็มีสูตรสำหรับการทำโมจิโต้ที่แตกต่างกันไป แต่ผลลัพธ์หรือรสชาติของโมจิโต้ก็ยังคงซึ่งการเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น เหมาะที่สุดกับการดับกระหาย คลายร้อน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณริมชายหาดในเมืองฮวานา ประเทศคิวบาเองก็ดี หรือจะเป็นเครื่องดื่มดับกระหาย คลายร้อนในอากาศร้อนๆ อย่างช่วงมีนาคมและเมษายนของประเทศไทย
คุณเคยสังเกตไหมว่าเครื่องดื่มอย่างโมจิโต้ มีอยู่ในเมนูรายการเครื่องดื่มของแทบทุกบาร์ นอกจากโมจิโต้จะเป็นเครื่องดื่มประจำชาติในประเทศคิวบาแล้ว ยังโด่งดังไปยังหลายๆประเทศอีกด้วย เนื่องด้วยสำหรับเมนูค็อกเทลหรือม็อกเทลนั้น โมจิโต้ถือเป็นเมนูสุดคลาสสิคสำหรับนักดื่มมือใหม่ รสชาติเบาๆ อร่อย มีรสชาติคล้ายๆกับน้ำมะนาว ติดเปรี้ยวและติดหวาน มีกลิ่นหอมสดชื่นจากใบมิ้นต์ และถือเป็นเมนูง่ายๆ ที่สามารถ ดื่มได้เรื่อยๆ ดื่มได้มากกว่า 1 แก้ว หากจะให้กล่าวแล้วถึงแม้โมจิโต้จะดูเหมือนเป็นเมนูที่ทำง่าย แต่ก็เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมอยู่ไม่น้อย แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบเยอะ ทำได้หลากหลายเมนู เพียงคุณมีส่วนผสมที่ดีอย่าง ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ โมจิโต้ ก็สามารถทำให้เครื่องดื่มในบาร์ของคุณมีรสชาติเหมือนมีมือโปรมาชงด้วยตัวเอง
ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ โมจิโต้เป็นไซรัปที่จะทำให้คุณสนุกกับการทำเครื่องดื่มม็อกเทล และค็อกเทล ให้ความสดชื่นจากรสชาติของเลม่อนและความหอมของใบมิ้นต์เสมือนกับนั่งชิลอยู่ริมชายหาดในคิวบา
คุณสมบัติของ Mixology Mojito Syrup
1.ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ โมจิโต้เป็นไซรัปคุณภาพและวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม
2.สินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี
3.มีปริมาณ 1000 มิลลิลิตร
4.ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ โมจิโต้ 1 ขวด สามารถชงได้มากถึง 50 - 70 แก้ว (ใช้ในปริมาณครั้งละ 7-28 มล.) ในราคาเพียง 700 บาท โดยมีต้นทุนเฉลี่ยอยู่ที่ 5 บาทถึง 20 บาท
5.รสชาติอร่อย ระดับ Mixologist
6.มือรางวัลจากเกาหลี คิดค้น และการันตี
ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ โมจิโต้หลังเปิดใช้งานแล้วจะมีอายุการใช้งานได้ถึง 1 - 3 เดือน ควรหลีกเลี่ยงการวางไซรัปมิกซ์โซโลจี้ โมจิโต้ให้สัมผัสกับแสงแดด ไม่ควรเปิดฝาปั๊มทิ้งเอาไว้และควรทำความสะอาดหัวปั๊มทุกวันหรือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และเมื่อคุณเจอปัญหาไซรัปหยด หรือเยิ้มที่หัวปั๊ม ให้คุณหมุนปลายหัวปั๊มขึ้นด้านบน เพื่อแก้ไขไม่ให้ไซรัปหยด
2. เลมอนกราส โมจิโต้
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
วิธีการผสมเครื่องดื่มเลมอนกราส โมจิโต้
3. ฮันนี่ โมจิโต้
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
วิธีการผสมเครื่องดื่มฮันนี่ โมจิโต้
ติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line Official คลิ๊ก >>